Có được thay đổi mức tiền lương đóng bảo hiểm xã hội?

 

 

Quà tặng: KẾ TOÁN HOÀNG THIÊN KÌ tặng miễn phí khóa học kế toán tổng hợp Online ==> để nhận khóa học hãy Click vào Đăng ký học và nhập thông tin rồi nhấn vào Đăng ký. Sau đó hãy báo lại cho quản trị viên để được kích hoạt khóa học sớm nhất. 

 

 

 

 

Có được thay đổi mức tiền lương đóng bảo hiểm xã hội?

Chị An hiện đang có thai và đóng bảo hiểm theo doanh nghiệp ở mức tiền lương là 4.5 triệu. Nay chi An muốn đóng bảo hiểm lên mức 6 triệu để được hưởng mức thai sản cao hơn có được không?

Căn cứ tại Điều 89 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định về mức tiền lương đóng bảo hiểm xã hội như sau:

“1. Người lao động thuộc đối tượng thực hiện chế độ tiền lương do Nhà nước quy định thì tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội là tiền lương theo ngạch, bậc, cấp bậc quân hàm và các khoản phụ cấp chức vụ, phụ cấp thâm niên vượt khung, phụ cấp thâm niên nghề (nếu có).

Người lao động quy định tại điểm i khoản 1 Điều 2 của Luật này thì tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội là mức lương cơ sở.

2. Đối với người lao động đóng bảo hiểm xã hội theo chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định thì tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội là mức lương và phụ cấp lương theo quy định của pháp luật về lao động…“

* Kết luận: Mức lương đóng bảo hiểm cho cơ quan bảo hiểm căn cứ vào hợp đồng lao động được giao kết giữa người lao động và người sử dụng lao động. Quy định về tăng lương cũng như mức lương được quy định rõ căn cứ theo thang bảng lương mà đơn vị đăng kí với Phòng lao động thương binh và xã hội.

Chị An không thể thay đổi mức lương tham gia bảo hiểm xã hội với mục đích để tăng mức hưởng chế độ bảo hiểm về thai sản sau này được Mức lương tham gia bảo hiểm xã hội bao gồm tiền lương và phụ cấp hiện tại, nếu như được tăng lương thì phải căn cứ theo thang bảng lương, hiệu quả làm việc của bạn, thỏa thuận với người sử dụng lao động kèm theo quyết định tăng lương và phải đăng ký thay đổi mức đóng với cơ quan bảo hiểm xã hội.

💢  Chú ý.

Học trực tuyến một giảng viên dạy một học viên qua thực tế đã chứng minh đây là hình thức đào tạo tối ưu nhất về mọi mặt và KẾ TOÁN HOÀNG THIÊN KÌ là trung tâm đào tạo trực tuyến tốt nhất hiện nay.

Hãy liên hệ: 0919.095.650 – 0396.704.237 để được tư vấn lựa chọn khóa học phù hợp nhất

LIÊN HỆ QUẢN TRỊ VIÊN

Link Facebook

Kế toán Hoàng Thiên Kì có nhiều nhóm kín trên Messenger, trong nhóm hỗ trợ nhau rất hiệu quả, Hãy gửi lời mời kết bạn và inbox cho quản trị viên, quản trị viên sẽ add bạn vào nhóm miễn phí. Hãy cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán tổng hợp.

Kế toán Hoàng Thiên Kì tự hào là đơn vị đào tạo chăm sóc khách hàng tốt nhất hiên nay. Với khả năng của chúng tôi sẽ luôn làm hài lòng mọi khách hàng, hãy liên hệ với chúng tôi để được hưởng chính sách giá ưu đãi nhất.