Làm việc ở 2 Công ty khách nhau tại 2 thời điểm trong 1 năm thì quyết toán thuế như thế nào?

 

 

Quà tặng: KẾ TOÁN HOÀNG THIÊN KÌ tặng miễn phí khóa học kế toán tổng hợp Online ==> để nhận khóa học hãy Click vào Đăng ký học và nhập thông tin rồi nhấn vào Đăng ký. Sau đó hãy báo lại cho quản trị viên để được kích hoạt khóa học sớm nhất. 

 

 

 

Làm việc ở 2 Công ty khách nhau tại 2 thời điểm trong 1 năm thì quyết toán thuế như thế nào?

Trường hợp cá nhân tháng 3/2019 làm việc ở công ty A, sau đó đến tháng 4/2019 bắt đầu làm tại công ty B cho đến hết năm 2019 thì có thể ủy quyền cho công ty B quyết toán thuế thu nhập cá nhân được không?

Căn cứ Khoản 3 Điều 21 Thông tư 92/2015/TT-BTC của Bộ Tài chính, trong hợp trong năm nếu cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công từ 2 nơi trở lên nếu thuộc trường hợp phải quyết toán thuế thu nhập cá nhân thì phải trực tiếp quyết toán thuế với cơ quan thuế, không được ủy quyền quyết toán thuế cho tổ chức, đơn vị chi trả thu nhập thực hiện thay.
Trường hợp tổ chức trả thu nhập không cấp chứng từ khấu trừ thuế cho cá nhân do tổ chức trả thu nhập đã chấm dứt hoạt động thì cơ quan thuế căn cứ cơ sở dữ liệu của ngành thuế để xem xét xử lý hồ sơ quyết toán thuế cho cá nhân mà không bắt buộc phải có chứng từ khấu trừ thuế.
Nơi nộp hồ sơ tại Chi cục Thuế nơi cá nhân cư trú (nơi thường trú hoặc tạm trú).

* Kết luận: Vậy trường hợp nêu trên cá nhân phải tự làm quyết toán thuế TNCN không ủy quyền cho công ty quyết toán thuê TNCN hộ được.

💢  Chú ý.

Học trực tuyến một giảng viên dạy một học viên qua thực tế đã chứng minh đây là hình thức đào tạo tối ưu nhất về mọi mặt và Kế toán Hoàng Thiên Kì là trung tâm đào tạo trực tuyến tốt nhất hiện nay.

Hãy liên hệ: 0919.095.650 – 0396.704.237 để được tư vấn lựa chọn khóa học phù hợp nhất

LIÊN HỆ QUẢN TRỊ VIÊN

Link Facebook

Kế toán Hoàng Thiên Kì có nhiều nhóm kín trên Messenger, trong nhóm hỗ trợ nhau rất hiệu quả, Hãy gửi lời mời kết bạn và inbox cho quản trị viên, quản trị viên sẽ add bạn vào nhóm miễn phí. Hãy cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán tổng hợp.

Kế toán Hoàng Thiên Kì tự hào là đơn vị đào tạo chăm sóc khách hàng tốt nhất hiên nay. Với khả năng của chúng tôi sẽ luôn làm hài lòng mọi khách hàng, hãy liên hệ với chúng tôi để được hưởng chính sách giá ưu đãi nhất.