Nên hưởng trợ cấp một lần hay hưởng lương hưu, cái nào thì có lợi cho người lao động hơn

 

 

Quà tặng: KẾ TOÁN HOÀNG THIÊN KÌ tặng miễn phí khóa học kế toán tổng hợp Online ==> để nhận khóa học hãy Click vào Đăng ký học và nhập thông tin rồi nhấn vào Đăng ký. Sau đó hãy báo lại cho quản trị viên để được kích hoạt khóa học sớm nhất. 

 

 

 

 

Tôi nên hưởng trợ cấp một lần hay hưởng lương hưu, cái nào thì có lợi cho người lao động hơn. Tôi có 20 năm làm việc, đóng bảo hiểm xã hội được 18 năm 06 tháng. Vì lý do sức khỏe nên xin nghỉ tinh giảm biên chế, tôi năm nay gần 60 tuổi. Vậy có được hưởng chế độ trợ cấp nào không? 

Điều 60 của Luật Bảo hiểm Xã hội 2014 quy định về quyền lợi hưởng bảo hiểm xã hội một lần trong các điều kiện sau:

+ Đủ tuổi hưởng lương hưu mà chưa đủ 20 năm đóng Bảo hiểm xã hội.

+ Người lao động ra nước ngoài để định cư.

+ Người lao động gặp phải bệnh nguy hiểm tới tính mạng như: ung thư, xơ gan cổ chướng, bại liệt, phong, bệnh lao, HIV chuyển sang giai đoạn ADIS và những căn bệnh nan y khác theo quy định pháp luật.

Theo Nghị định số 134/2015/NĐ-CP ban hành ngày 29/12/2015 do chính phủ quy định về điều luật  BHXH năm 2014 quy định về BHXH tự nguyện, những người tham gia bảo hiểm xã hội có đủ điều kiện hưởng lương hưu theo quy định nhưng thời gian chưa đủ không được nhiều hơn 10 năm (120 tháng) thì sẽ được đóng BHXH tự nguyện 01 lần cho những năm còn thiếu cho đủ mức 20 năm đủ điều kiện để được hưởng lương hưu.

Như vậy BHXH tự nguyện 01 lần 1 năm 06 tháng để hưởng lương hưu.  Để liên hệ lĩnh bảo hiểm xã hội bạn nên cần liên hệ với BHXH quận hoặc huyện và nơi cư trú để được hưởng thủ tục đóng BHXH tự nguyện 01 lần.

Kết luận:  bạn chưa đủ điều kiện hưởng bảo hiểm xã hội một lần khi có yêu cầu. 

Thông thường bạn nên đăng ký hưởng lương hưu sẽ có lợi hơn việc hưởng trợ cấp BHXH 01 lần. 

 

💢  Chú ý.

Học trực tuyến một giảng viên dạy một học viên qua thực tế đã chứng minh đây là hình thức đào tạo tối ưu nhất về mọi mặt và KẾ TOÁN HOÀNG THIÊN KÌ là trung tâm đào tạo trực tuyến tốt nhất hiện nay.

Hãy liên hệ: 0919.095.650 – 0396.704.237 để được tư vấn lựa chọn khóa học phù hợp nhất

LIÊN HỆ QUẢN TRỊ VIÊN

Link Facebook

Kế toán Hoàng Thiên Kì có nhiều nhóm kín trên Messenger, trong nhóm hỗ trợ nhau rất hiệu quả, Hãy gửi lời mời kết bạn và inbox cho quản trị viên, quản trị viên sẽ add bạn vào nhóm miễn phí. Hãy cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán tổng hợp.

Kế toán Hoàng Thiên Kì tự hào là đơn vị đào tạo chăm sóc khách hàng tốt nhất hiên nay. Với khả năng của chúng tôi sẽ luôn làm hài lòng mọi khách hàng, hãy liên hệ với chúng tôi để được hưởng chính sách giá ưu đãi nhất.