Tiền lương ngày nghỉ Tết, tiền lương làm thêm ngày Tết?

Tiền lương ngày nghỉ Tết, tiền lương làm thêm ngày Tết?

+ Theo quy định của Bộ luật lao động năm 2012 và Nghị định 05/2015/NĐ-CP thì người lao động trong thời gian nghỉ Tết âm lịch được hưởng nguyên lương.

Tiền lương trả cho ngày nghỉ lễ Tết là tiền lương theo hợp đồng lao động chia số ngày làm việc bình thường trong tháng, nhân với số ngày người lao động nghỉ Tết có hưởng lương.

Tiền lương theo hợp đồng lao động bao gồm toàn bộ các khoản: mức lương, phụ cấp lương, các khoản bổ sung khác.

+ Trường hợp người lao động đi làm thêm vào ngày nghỉ Tết âm lịch thì sẽ được hưởng lương như sau:

– Được hưởng nguyên lương ngày nghỉ Tết như trên

– Được hưởng thêm ít nhất bằng 300% tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc đang làm; nếu làm việc vào ban đêm thì còn được hưởng thêm ít nhất bằng 30% tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc đang làm, theo công thức sau:

Tiền lương làm thêm giờ = Tiền lương giờ thực trả của ngày làm việc bình thường x Mức ít nhất 300% x Số giờ làm thêm
Tiền lương làm việc vào ban đêm = Tiền lương giờ thực trả của ngày làm việc bình thường + Tiền lương giờ thực trả của ngày làm việc bình thường x Mức ít nhất 30% x Số giờ làm việc vào ban đêm
                             

– Ngoài ra, nếu người lao động làm thêm vào ban đêm thì được hưởng thêm ít nhất 20% tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc đang làm, theo công thức:

Tiền lương làm thêm giờ vào ban đêm = Tiền lương giờ thực trả của ngày làm việc bình thường x Mức ít nhất 300% + Tiền lương giờ thực trả của ngày làm việc bình thường x Mức ít nhất 30%

 

+ 20% x Tiền lương giờ vào ban ngày của ngày nghỉ tết x Số giờ làm thêm vào ban đêm

Trong đó: tiền lương giờ thực trả của ngày làm việc bình thường được tính = tiền lương thực trả của tháng mà người lao động làm thêm giờ : số giờ làm việc thực tế trong tháng (không tính giờ làm thêm).

Lưu ý: cách tính tiền làm thêm ngày tết chi tiết sẽ đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

💢  Chú ý.

Học trực tuyến một giảng viên dạy một học viên qua thực tế đã chứng minh đây là hình thức đào tạo tối ưu nhất về mọi mặt và Kế toán Hoàng Thiên Kì là trung tâm đào tạo trực tuyến tốt nhất hiện nay.

Hãy liên hệ: 0919.095.650 – 0396.704.237 để được tư vấn lựa chọn khóa học phù hợp nhất

LIÊN HỆ QUẢN TRỊ VIÊN

Link Facebook

Kế toán Hoàng Thiên Kì có nhiều nhóm kín trên Messenger, trong nhóm hỗ trợ nhau rất hiệu quả, Hãy gửi lời mời kết bạn và inbox cho quản trị viên, quản trị viên sẽ add bạn vào nhóm miễn phí. Hãy cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán tổng hợp.

Kế toán Hoàng Thiên Kì tự hào là đơn vị đào tạo chăm sóc khách hàng tốt nhất hiên nay. Với khả năng của chúng tôi sẽ luôn làm hài lòng mọi khách hàng, hãy liên hệ với chúng tôi để được hưởng chính sách giá ưu đãi nhất.